Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp lớn, nhỏ, từ doanh nghiệp lâu đời cho tới doanh nghiệp trẻ đều đang có một sự bứt phá lớn. Ngày ngày các công ty và doanh nghiệp nối đuôi nhau mọc lên với sự cạnh tranh nảy lửa về thị trường và nhân sự. Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại của công ty đó chính là nhân tài. Và để thu hút, giữ chân được nhân tài, ngoài chế độ đãi ngộ ra các ông chủ luôn chú trọng tới không gian làm việc của văn phòng công ty, đó là thứ cốt yếu đem lại sự hiệu quả khi làm việc.

NHỮNG QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

Và từ đó thiết kế nội thất văn phòng đã trở thành xu hướng, trở thành điều không thể thiếu cho mọi doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn, già tới trẻ. Một văn phòng đẹp sẽ thu hút được các nhân sự chất lượng, sẽ tăng hiệu suất làm việc cũng như thuận lợi trong việc tạo dựng hình ảnh truyền thông. Nếu có đủ kinh phí, rất ít doanh nghiệp tự thiết kế văn phòng cho mình mà họ sẽ đi thuê các đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng.

NHỮNG QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

Trong bài viết này, với tư cách là 1 trong các đơn vị chuyên nghiệp và lâu năm trong mảng thiết kế nội thất văn phòng, AID xin được chia sẻ tới các độc giả 6 quy tắc vàng khi thiết kế văn phòng.

1. SỰ HÀI HÒA

Một văn phòng hoàn chỉnh cũng như 1 tác phẩm nghệ thuật với 1 ý tưởng xuyên suốt. Dù được chia ra làm nhiều phần nhỏ như phòng giám đốc, khu vực nhân viên, phòng họp, pentry,…nhưng tất cả đều phải hài hòa và có sự liên kết nhất định. Các đơn vị thiết kế nội thất sẽ phải tư vấn kĩ càng cho chủ đầu tư về phong cách chủ đạo, cách bài trí, màu sắc để vừa có được sự thống nhất, vừa tiện dụng, vừa chứa đựng được màu sắc thương hiệu mà vẫn đạt được tính thẩm mỹ.

NHỮNG QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

2. ĐIỂM NHẤN

Một văn phòng được thiết kế bởi kiến trúc sư khác một văn phòng bình thường chính ở yếu tố điểm nhấn. Nếu một không gian có hài hòa đến mấy, có chủ đề cụ thể mấy nhưng thiếu điểm nhất thì văn phòng đó nhìn vẫn đơn điệu và nhàm chán. Do vậy, để không gian thêm sắc nét, có ấn tượng thu hút khách tới thăm thì phải có điểm nhấn.

Có thể là một vài bức tranh động lực cùng 1 tông màu, có thể là những món đồ trang trí như bình, lọ, đồng hồ hoặc cũng có thể là những mảng tường nhỏ được sơn màu nóng (đỏ, vàng, cam,…); có rất nhiều lựa chọn khi tạo điểm nhấn cho văn phòng.

NHỮNG QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

3. CÂN BẰNG

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi thiết kế văn phòng chính là sự cân bằng của các hình khối trong không gian. Nói đơn giản, nó là việc sắp xếp hợp lý dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa các vật thể.

NHỮNG QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

4. TỈ LỆ

Tỉ lệ ở đây nói đến cách chúng ta ngăn cách các không gian chính của văn phòng. Khu vực làm việc chung, phòng giám đốc, pentry, phòng họp, đều phải có tỉ lệ kích thước nhất định theo từng đặc thù của mỗi doanh nghiệp.

How to design office furniture - important factors to note

5. TỐI ƯU KHÔNG GIAN

Một kiến trúc sư nổi tiếng đã từng nói “Thiết kế nội thất là nghệ thuật chừa ra không gian”. Đúng là như vậy, đặc biệt là với văn phòng làm việc, không phải cứ thật hoành tráng, rườm rà với rất nhiều đồ vật trang thiết bị là đẹp. Chúng ta phải làm sao để tối giản mọi thứ để làm sao có được không gian trống nhiều nhất, tạo nên sự thoáng đãng, tự do cho văn phòng. Với công nghệ và tư duy hiện đại ngày nay, hoàn toàn chúng ta có thể sử dụng những đồ nội thất đa năng, đa dụng để tối ưu được không gian mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

NHỮNG QUY TẮC VÀNG KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

6. LỰA CHỌN ĐƠN VỊ UY TÍN

Một công trình hoàn hảo luôn được thực hiện dưới bàn tay của các kiến trúc sư giỏi và đội ngũ thi công dạn dày kinh nghiệm. Việc tìm được một đơn vị thiết kế và thi công văn phòng trọn gói là không hề dễ, hãy tìm hiểu kỹ càng và đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhé!

Tại Nội thất AID, chúng tôi nhận thiết kế và thi công nội thất trọn gói, từ A – Z với mức giá hợp lý nhất. Để được tư vấn thiết kế chuyên sâu xin quý khách vui lòng liên hệ với Nội thất AID theo hotline: 0966.431.488 / 0989.059.369

Xem thêm các phong cách thiết kế tại đây.

Dịch vụ AID cung cấp

Xem thêm các Công trình đã hoàn thành

Đăng ký nhận tư vấn thiết kế – thi công nội thất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *